BẬT MÍ CÁCH CHỌN HOA KHAI TRƯƠNG Ý NGHĨA

Khai trương một chi nhánh, một công ty hay một cửa hàng,…Luôn có ý nghĩa đặc biệt đối với người chủ. Vì vậy, khi đến sự lễ khai trương, chúng ta luôn muốn lựa chọn những mẫu hoa khai trương ý nghĩa. Nó giống như một lời chúc đầy ý nghĩa gửi tặng đến người thân, bạn bè hay đối tác của mình. Hoa khai trương với mong muốn “làm ăn phát đạt”. “Khai trương hồng phát”,…Và cũng là một cách để củng cố quan hệ tình thân, tình bạn bè. Quan hệ hợp tác làm ăn giữa các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp với nhau.

hoa-khai-truong-y-nghia

Hoa khai trương mang rất nhiều ý nghĩa. Như vậy nên chúng ta không thể lựa chọn một cách qua loa mà cần sự chọn lọc kỹ lưỡng. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp các bạn chọn được mẫu hoa ý nghĩa gửi đến bạn bè đấy ạ.

Chúng ta không nên chọn những loài hoa có màu sắc mờ nhạt mà nên chọn các loài hoa có màu sắc nổi bật. Rực rỡ để trang hoàng cho buổi lễ khai trương thêm ấn tượng.

NHỮNG MÀU SẮC HOA KHAI TRƯƠNG VÀ Ý NGHĨA 

Màu đỏ

Có lẽ đây là màu sắc được nhiều người lựa chọn nhất. Đây không chỉ là màu sắc của sự may mắn mà còn ẩn chứa nhiều thông điệp tốt đẹp khác nữa.

Những cơ sở mới khai trương đều mong muốn một sự khởi đầu tốt đẹp, thành công. Chính vì thế, màu đỏ cũng là màu phong thủy thường thấy trong kinh doanh. Khi đặt hoa khai trương, bạn có thể chọn một kệ hoa toàn sắc đỏ. Thế nhưng nếu tinh tế điểm xuyến và trang trí vài màu phụ họa khác. Chắc chắn vòng hoa của bạn đã ý nghĩa lại càng ý nghĩa hơn.
Các loài hoa mang sắc đỏ mà tượng trưng cho ý nghĩa tốt đẹp nhất. Khi bạn muốn đặt hoa khai trương thì phải kể đến đầu tiên là hoa hồng đỏ, hoa lan đỏ. Hoa đồng tiền đỏ, hoa ly ly đỏ…Đây là những gương mặt quan trọng và thường xuyên góp mặt trong các buổi lễ khánh thành. Với hương thơm nhẹ nhàng, thanh tao, màu sắc cuốn hút, nổi bật. Chắc chắn, bạn sẽ được một kết tinh thật tuyệt khi phối chúng lại với nhau.

MÀU SẮC HOA KHAI TRƯƠNG

Hoa màu cam

Hoa màu cam tượng trung cho sự tươi mới, vui tươi và hạnh phúc. Màu sắc của nó khá bắt mắt và sôi động, thể hiện sự lạc quan, tin tưởng ở tương lai. Ngoài ra, hoa màu cam cũng biểu hiện sự độc lập, sáng tạo. Những yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh.

Vì vậy, khi đi khai trương, bạn có thể chọn một lẵng hoa màu cam để tiếp thêm năng lượng cho người nhận. Điều này sẽ giúp họ tự tin và cố gắng từng ngày để đạt được thành công như mong đợi.

Các loài hoa màu cam thường được sử dụng khi chúc mừng khai trương. Như hoa đồng tiền, hoa lý cam, hoa cúc,…Khi cắm các loại hoa này, chúng ta có thể mix thêm với các màu sắc khác. Như màu trắng hay màu đỏ để tăng thêm sự nổi bật và độc đáo nhé.

Hoa màu vàng

Có thể nói, màu vàng là màu không thể thiếu trong các loại hoa được sử dụng để chúc mừng khai trương. Theo quan niệm xưa, hoa màu vàng có ý nghĩa là sự phấn khởi, vui vẻ, là màu sắc biểu tượng cho hoàng gia, quý tộc. Vì vậy, những hoa có màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp. Kích thích khả năng hoạt động của trí não cũng như thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng.

Hoa có màu sắc chủ đạo là màu vàng sẽ là lời chúc về tiền tài. Phát triển hanh thông trong công việc làm ăn. Một số loại hoa có màu vàng được sử dụng phổ biến bao gồm. Hoa hướng dương, hoa cúc vàng,hoa phong lan,…Sự rực rỡ, tỏa sáng của những loài hoa này sẽ khiến cho buổi lễ khai trương thêm ấn tượng.

Hoa màu tím

Ngày xưa, màu tím là biểu tượng của quý trọng. Cao quý của vua chúa thời xưa vì màu sắc này khá hiếm. Bên cạnh đó, nó cũng thể hiện sự dịu dàng và tâm thế vững vàng trước mọi bão tố. Mẫu hoa màu tím đại diện mong muốn người nhận được bình an và hạnh phúc. Một số loại hoa màu tím được dùng trong lẵng hoa khai trương có thể kể đến. Như lan hồ điệp, cẩm tú cầu, hoa lan tím,…

Hoa màu trắng

Màu trắng là màu sắc biểu trưng cho sự trong trắng. Tinh khiết và còn mang ý nghĩa về một sự khởi đầu mới. Ngoài ra, màu trắng còn thể hiện sự lịch thiệp và sang trọng. Do đó, mẫu hoa màu trắng dù nó không được nổi bật như các loài hoa mà chúng ta đã kể trên nhưng nó lại mang đến sự thuần khiết và quý phái.
Một số loài hoa màu trắng hay sử dụng trong lẵng hoa để khai trương. Mà chúng ta có thể kể đến như hoa hồ điệp trắng, hoa hồng trắng, hoa cẩm tú cầu,… Những loài hoa này xuất hiện trong buổi lễ khai trương sẽ đại diện cho lời chúc khai trương may mắn.

MẪU HOA KHAI TRƯƠNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Hoa màu xanh lá

Màu xanh lá đại diện cho khởi đầu mới và sự sinh sôi, phát triển. Vì thế, hoa có màu xanh lá này mang ý nghĩa cầu chúc cho mọi công việc phát triển thuận lợi, phát đạt. Một số loại hoa có màu xanh có thể kể đến như hoa cẩm túc cầu, hoa hồng xanh,…Màu sắc này khá ấn tượng, sẽ làm cho buổi lễ khai trương thêm phần nổi bật.

Hoa màu xanh dương

Màu xanh dương gợi nhắc đến sự thông thái, trung thành, sự tự tin và vô cùng trong sáng. Bên cạnh đó, nó cùng mang ý nghĩa về sự thông tuệ, sáng suốt. Vì vậy, việc lựa chọn hoa khai trương có màu sắc này là một gợi ý phù hợp đấy ạ.

Tặng hoa khai trương là một nét đẹp văn hóa thể hiện sự quan tâm. Chúc mừng và chúc phúc cho người nhận. Hy vọng những thông tin trên. Sẽ giúp bạn lựa chọn được loại hoa khai trương phù hợp để gửi lời chúc tốt đẹp đến người thân, bạn bè và đối tác.