BẬT MÍ CÁCH CHỌN HOA TƯƠI HỢP PHONG THỦY

Hoa tươi không chỉ mang đến vẻ đẹp cho không gian mà còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Theo quan niệm phương Đông, hoa tươi hợp phong thủy mang lại năng lượng tích cực, giúp thu hút tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ.

Theo phong thủy, hoa tươi luôn tạo sinh khí. Trong nhà càng chưng nhiều hoa tươi thì càng có nhiều sinh khí tốt đẹp. Hoa tươi với những gam màu ngọt ngào ấm áp sẽ làm tâm trạng thêm dễ chịu.

Màu sắc: Lựa chọn màu sắc hoa phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp mang lại năng lượng tốt như:

  • Mệnh Kim: Màu trắng, vàng kim, bạc
  • Mệnh Mộc: Màu xanh lá, xanh dương
  • Mệnh Thủy: Màu đen, xanh dương, xám
  • Mệnh Hỏa: Màu đỏ, hồng, cam
  • Mệnh Thổ: Màu vàng, nâu, cam đất.

Phòng ăn là chốn riêng tư sum họp hạnh phúc gia đình, nên chưng những loại hoa lá vui tươi. Hương thơm nhẹ nhàng mang ý nghĩa hạnh phúc như hoa hồng, lan, huệ,cúc.

Không nên chưng những loại hoa mang ý nghĩa sầu nhớ. Màu sắc ảm đạm gây chứng khó tiêu, biếng ăn, không khí gia đình tẻ nhạt như sầu đông

Cắm hoa ở phòng khách cần có tầm nhìn mở rộng phóng khoáng không bị hạn hẹp, gò bó, không gây sự nhàm chán đơn điệu: hoa loa kèn, hoa ly, hoa cẩm chướng. Những loại hoa hướng dương, mẫu đơn, giò phong lan nhẹ nhàng rất thích hợp cho phòng học trẻ em.

Trên đây là những lưu ý khi kết hợp hoa tươi và phong thủy để vận dụng trong việc trang trí trong gia đình. MEE Flowers chúc bạn có được những không gian vui vẻ, thoáng mát, vui tươi và năng động trong gia đình mình.