Cách chọn hoa chia buồn phù hợp cho đám tang

Hoa tươi trong đám tang là một truyền thống lâu đời, thể hiện lòng tôn kính. Thương tiếc và chia buồn với người đã khuất. Mỗi loài hoa chia buồn mang một ý nghĩa riêng, thể hiện những thông điệp khác nhau.

Khi chọn hoa tang lễ, bạn có thể bối rối về một số điều khác như viết gì trên hoa tang lễ. Làm thế nào để gửi hoa đến đám tang , hoặc làm thế nào để đặt hoa đám tang.

  • Những bông hoa:

Hoa mà bạn chọn rất quan trọng. Hãy chọn những loài hoa mang ý nghĩa sâu sắc như hoa loa kèn cho sự thuần khiết và ngây thơ. Hoa tulip đỏ cho tình yêu, và hoa cẩm chướng hồng xinh đẹp để tưởng nhớ. Hãy nhớ chọn màu nhẹ nhàng như tím, vàng, trắng là màu phổ biến của tang lễ. Tránh các màu như đỏ, cam, những màu sắc nổi bật, vui tươi.

  • Nội dung banner:

Banner mà bạn gửi kèm theo hoa cũng quan trọng không kém. Đôi khi, lời nói không thể thể diễn đạt cảm xúc của bạn. Vì vậy hãy viết một câu banner ngắn gọn và có ý nghĩa. Ví dụ, Anh/Chị… Kính viếng hương hồn em, gia đình thông gia thành kính phân ưu… Công ty cổ phẩn… Kính viếng.

Dưới đây là một số loại hoa thường được sử dụng trong đám tang:

  • Kiểu cắm hoa chia buồn:

Kiểu cắm hoa chia buồn, sự sắp xếp của những bông hoa cũng là một yếu tố quan trọng. Sự sắp xếp thu hút cái nhìn đầu tiên và do đó. Nó phải là một sự sắp xếp thích hợp. Bạn có thể chọn gửi một lẵng hoa hoặc kệ hoa hình thánh giá, vòng hoa . Ví dụ, khi chọn hoa tang lễ viếng người đạo công giáo. Bạn có thể chọn vòng hoa vì chúng mang ý nghĩa cuộc sống vĩnh cửu. Bạn cũng có thể chọn kệ hoa hình thánh giá vì đó là biểu tượng thiêng liêng của đạo.

  • Thời gian gửi hoa tang lễ:

Nếu bạn đang băn khoăn về thời điểm thích hợp để  gửi hoa chia buồn thì tốt nhất bạn cần có thông tin hoặc bảng cáo phó mà gia đình phát tang công bố. Thông tin từ bảng cáo phó là chính xác nhất tránh việc gửi hoa chia buồn đến sang khi đã đưa người mất đi chôn cất. Hoặc gửi quá sớm trước khi gia định chưa nhận hoa viếng.

Hoa chia buồn là một cách để thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và lòng thành kính đối với người đã khuất. Việc chọn hoa phù hợp sẽ giúp bạn thể hiện được những cảm xúc chân thành của mình