NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA TỤC NÉM HOA CƯỚI CẦM TAY

Tục ném hoa cưới cầm tay có nguồn gốc từ thời Trung Cổ ở châu Âu. Người ta tin rằng hoa tượng trưng cho sự may mắn và sinh sản. Vào thời điểm đó, các cô gái độc thân sẽ cố gắng giật lấy những mảnh vụn từ váy cưới của cô dâu để lấy may mắn trong việc tìm kiếm tình yêu.

Dần dần, thay vì giật váy cưới, các cô gái bắt đầu tranh giành bó hoa cưới của cô dâu. Việc này được cho là sẽ mang lại cho người bắt được hoa may mắn trong tình yêu và sớm kết hôn.

Tục ném hoa cưới đã trở thành một nghi thức phổ biến trong các đám cưới hiện đại. Nó thường diễn ra vào cuối buổi lễ, sau khi cô dâu và chú rể trao nhau lời thề nguyền. Cô dâu sẽ quay lưng về phía các cô gái độc thân và ném bó hoa cưới ra sau. Người phụ nữ nào bắt được bó hoa sẽ được cho là sẽ là người tiếp theo kết hôn.

Tục ném hoa cưới mang nhiều ý nghĩa:

  • May mắn: Người ta tin rằng người bắt được bó hoa cưới sẽ gặp may mắn trong tình yêu. Và sớm tìm được người bạn đời của mình.

  • Sinh sản: Hoa tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, thể hiện mong muốn về một gia đình hạnh phúc và con đàn cháu đống.

  • Sự chia sẻ niềm vui: Việc ném hoa cưới là cách cô dâu chia sẻ niềm vui và hạnh phúc của mình với những người bạn độc thân.

Tục ném hoa cưới là một nghi thức thú vị và mang nhiều ý nghĩa trong đám cưới. Nó mang đến niềm vui và may mắn cho cả cô dâu và những người bạn độc thân.